วันศุกร์ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2559

บันทึกการเรียนรู้ครั้งที่ 15


วัน อังคาร ที่ 15 พฤศจิกายน พศ.2559
(เวลา 08:30-12:30 น.)

เนื้อหาที่เรียน 

ในวันนี้อาจารย์ให้นักศึกษาสอนตามหน่วยของตัวเองและตามวันต่างๆ

วันจันทร์ กลุ่มผลไม้ 
การแยกผลไม้


วันอังคาร กลุ่มไข่
ลักษณะของไข่ ต่อจิ๊กซอว์รูปไข่




วันพุธ กลุ่มต้นไม้
ปัจจัยของต้นไม้ ปลูกถั่วงอก

วันพฤหัสบดี กลุ่มปลา
ประโยชน์ของปลา ปลาชุบปลาทอด



แผนการสอนของวันพฤหัสบดี 

ขั้นนำ   
1. อ่านคำคล้องจองประโยชน์ของปลา 
" ประโยชน์ของปลามีหลากหลาย  มากมายทางคุณค่า
มีทั้งโอเมก้า 3 โปรตีนสูง   หนูหนูมากินปลากันเถอะ"
2. จากนั้นก็ถามประโยชน์ของปลาในคำคล้องจอง พูดคุย จดบันทึก
ขั้งสอน 
3. พูดคุยถึงเมนูปลาที่เด็กๆรู้จัก
4. แนะนำอุปกรณ์
5. ครูสาธิตการทำปลาชุบแป้งทอด
6 ครูแบ่งเด็กเป็นกลุ่มเพื่อเข้าฐาน มีทั้งหมด 5 ฐาน 
          ฐานที่ 1 การวาดรูปอุปกรณ์การทำปลาชุบแป้งทอด
          ฐานที่ 2 ตัดกระดาษซับน้ำมันเป็นวงลกม
          ฐานที่ 3 หั่นปลาออกเป็น 2 ชิ้น
          ฐานที่ 4 นำปลาไปคลุกแป้ง
          ฐานที่ 5  นำปลาที่คลุกแป้งแล้วไปใส่ในถาดใบใหญ่เพื่อจะเตรียมทอด 
7. ระหว่างที่ทอดปลาครูพูดคุยกับเด็กเพื่อเสริมทักษะทางวิทยาศาสตร์ 
ขั้นสรุป 
8. ครูสรุปถึงประโยชน์ของปลา 


คำศัพท์

Facial tissue
Equipment
Flour
Bean sprouts
Take a note 

การประเมิน

ประเมินตัวเอง ในวันนี้ดิฉันเป็นผู้สอนทำปลาชุบแป้งทอด ตื่นเต้นมาก แต่ต้องขอบคุณอาจารย์และเพื่อนๆที่ให้กำลังใจให้คำปรึกษาที่ดีมากๆ 
ประเมินบรรยากาศในห้องเรียน  เพื่อนเป็นเด็กนักเรียนที่น่ารักมาก เพื่อนให้กลุ่มช่วยกันตลอด
ประเมินผู้สอน อาจารย์ให้คำปรึกษาที่ดี ช่วยเหลือนักศึกษาในทางที่ถูกที่ควร 



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น