วัน อังคาร ที่ 15 พฤศจิกายน พศ.2559
(เวลา 08:30-12:30 น.)
เนื้อหาที่เรียน
ในวันนี้อาจารย์ให้นักศึกษาสอนตามหน่วยของตัวเองและตามวันต่างๆ
วันจันทร์ กลุ่มผลไม้
การแยกผลไม้
วันอังคาร กลุ่มไข่
ลักษณะของไข่ ต่อจิ๊กซอว์รูปไข่
วันพุธ กลุ่มต้นไม้
ปัจจัยของต้นไม้ ปลูกถั่วงอก
วันพฤหัสบดี กลุ่มปลา
ประโยชน์ของปลา ปลาชุบปลาทอด
แผนการสอนของวันพฤหัสบดี
ขั้นนำ
1. อ่านคำคล้องจองประโยชน์ของปลา
" ประโยชน์ของปลามีหลากหลาย มากมายทางคุณค่า
มีทั้งโอเมก้า 3 โปรตีนสูง หนูหนูมากินปลากันเถอะ"
2. จากนั้นก็ถามประโยชน์ของปลาในคำคล้องจอง พูดคุย จดบันทึก
ขั้งสอน
3. พูดคุยถึงเมนูปลาที่เด็กๆรู้จัก
4. แนะนำอุปกรณ์
5. ครูสาธิตการทำปลาชุบแป้งทอด
6 ครูแบ่งเด็กเป็นกลุ่มเพื่อเข้าฐาน มีทั้งหมด 5 ฐาน
ฐานที่ 1 การวาดรูปอุปกรณ์การทำปลาชุบแป้งทอด
ฐานที่ 2 ตัดกระดาษซับน้ำมันเป็นวงลกม
ฐานที่ 3 หั่นปลาออกเป็น 2 ชิ้น
ฐานที่ 4 นำปลาไปคลุกแป้ง
ฐานที่ 5 นำปลาที่คลุกแป้งแล้วไปใส่ในถาดใบใหญ่เพื่อจะเตรียมทอด
7. ระหว่างที่ทอดปลาครูพูดคุยกับเด็กเพื่อเสริมทักษะทางวิทยาศาสตร์
ขั้นสรุป
8. ครูสรุปถึงประโยชน์ของปลา
คำศัพท์
Facial tissue
Equipment
Flour
Bean sprouts
Take a note
การประเมิน
ประเมินตัวเอง ในวันนี้ดิฉันเป็นผู้สอนทำปลาชุบแป้งทอด ตื่นเต้นมาก แต่ต้องขอบคุณอาจารย์และเพื่อนๆที่ให้กำลังใจให้คำปรึกษาที่ดีมากๆ
ประเมินบรรยากาศในห้องเรียน เพื่อนเป็นเด็กนักเรียนที่น่ารักมาก เพื่อนให้กลุ่มช่วยกันตลอด
ประเมินผู้สอน อาจารย์ให้คำปรึกษาที่ดี ช่วยเหลือนักศึกษาในทางที่ถูกที่ควร
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น